AD, BC, AM, PM là gì? Được viết tắt của từ nào trong Tiếng Anh

By | 05/05/2018

Những ai đã và đang học ngoại ngữ là tiếng Anh chắc hẳn sẽ biết đến những từ viết tắt dùng để chỉ thời gian. Ví dụ như AD,BC,AM,PM. Trong khi những từ ngữ thông thường là chúng ta thường học những từ đầy đủ, còn những từ viết tắt thì ít được tiếp cận hơn thì 4 từ mà tôi vừa kể trên lại hoàn toàn ngược lại. Chúng ta ngay từ đầu học là đã được học từ viết tắt đó. Thậm chí có nhiều người biết nghĩa tiếng Việt của từ viết tắt trên. Nhưng còn không biết từ đầy đủ chính thể của nó là gì. Do đặc điểm đặc biệt này nên chúng tôi đã quyết định dành bài viết này. Để giới thiệu chi tiết về 4 từ trên ( AD, BC, AM, PM là gì?)

AD, BC, AM, PM là gì?

AD, BC, AM, PM là gì

  1. AD là gì? Đây là một từ có nguồn gốc latinh, chính thể là Anmo Domini . Nghiã tiếng Việt là một cụm từ khá quen thuộc: Sau công nguyên. Còn trong tiếng Anh thì nó được dịch ra khá là dài: Refer to the years after the birth of Jesus Christ.
  2. BC là gì? Tương tự như AD, BC cũng bắt nguồn từu tiếng Latinh với chính thể là Ante Christum. Dịch ra tiếng Việt là Trước Công Nguyên. Dịch ra tiếng Anh là Before Christ.AD, BC, AM, PM là gì
  3. AM là gì? Có nguồn gốc Latinh,là từ viết tắt của từ Ante Meridium. Nôm na khi dịch ra tiếng Việt Nam là chỉ khoản thời gian buổi sáng ( trước 12h trưa).
  4. PM là gì? Có nguồn gốc Latinh, là từ viết tắt của Post Meridium. Dịch ra tiếng Việt là chỉ khoảng thời gian buổi chiều ( từ 12h trưa đến  trước 12h đêm)
    Có một lưu ý nhỏ để tránh nhầm lẫn cho các bạn đó là 12h trưa ta sẽ viết là 12:00 PM. Còn 12h đêm sẽ viết là 12:00 AM.

Qua bài viết trên hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn một số kiến thức cơ bản cần thiết phục vụ cho các bạn về sau.

Chúc các bạn vui vẻ!

Cách hack nick facebook 2018 tỉ lệ thành công 99% tại website tai-ungdungfacebook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *