E.G – I.E là gì? Được viết tắt của từ nào?


Tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ thông được sử dụng trên toàn thế giới. Việc học và cập nhật cho mình vốn tiếng Anh nhất định là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn hội nhập, hay đơn giản là giao tiếp dễ dàng hơn. Cũng giống như tiếng Việt thì tiếng Anh cũng có rất nhiều từ viết tắt. Và những từ này gây khó khăn cho mọi người trong việc dịch nghĩa của nó. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn 2 từ được sử dụng khá nhiều trong các cấu trúc tiếng Anh, đó chính là e.gi.e Hãy cùng theo dõi nhé.Hình ảnh e g i e la gi in E.G - I.E là gì? Được viết tắt của từ nào?

E.g : Đây là từ viết tắt của từ exampli gratia. Có nguồn gốc từ tiếng Latinh. Trong tiếng Anh nó tương đương với for example, tức là ví dụ như. Từ này thường được sử dụng khi muốn liệt kê.

I.e : Cũng thêm một từ có nguồn gốc Latinh nữa và được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh. I.e là viết tắt của id est, có nghĩa tương đồng với that is ( kia là/ đó là) hoặc cũng có thể hiểu như in the other hand ( nói một cách khác là). I.e dùng để diễn tả một ý gì đó đã được đề cập đến trong câu từ trước đó.

Ngoài ra I.e khi được viết liền thành IE. Và được sử dụng trong lĩnh vực tin học thì nó sẽ được hiểu là “Internet Explorer”. Đây là một trình duyệt web được tạo bởi Microsoft và sử dụng kèm hệ điều hành Windows.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và làm việc sau này.

Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Từ khóa: ,
Để Lại Bình luận Cùng chuyên mục

ĐCM – DKM có nghĩa là gì? Dịch theo nghĩa khác.

Có lẽ tất cả mọi người đều biết nghĩa của từ ĐCM hay ĐKM là gì rồi và mình sẽ không cần nhắc lại ở đây nữa. Nhưng cái mà mình muốn nói ở bài viết lần này lại là những ý nghĩa khác, những cách dịch...

244

DJ có nghĩa là gì? Giải nghĩa thế nào là DJ dễ hiểu hơn.

Trong cuộc sống hiện đại và sôi động hiện nay DJ trở nên quen thuộc với giới trẻ. Mọi người biết đến DJ là những nhạc sôi động, nhạc sàn. Được chơi ở vũ trường hay quán bar, sàn nhảy… Tuy nhiên đa số mọi người không...

232