E.G – I.E là gì? Được viết tắt của từ nào?


Tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ thông được sử dụng trên toàn thế giới. Việc học và cập nhật cho mình vốn tiếng Anh nhất định là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn hội nhập, hay đơn giản là giao tiếp dễ dàng hơn. Cũng giống như tiếng Việt thì tiếng Anh cũng có rất nhiều từ viết tắt. Và những từ này gây khó khăn cho mọi người trong việc dịch nghĩa của nó. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn 2 từ được sử dụng khá nhiều trong các cấu trúc tiếng Anh, đó chính là e.gi.e Hãy cùng theo dõi nhé.Hình ảnh e g i e la gi in E.G - I.E là gì? Được viết tắt của từ nào?

E.g : Đây là từ viết tắt của từ exampli gratia. Có nguồn gốc từ tiếng Latinh. Trong tiếng Anh nó tương đương với for example, tức là ví dụ như. Từ này thường được sử dụng khi muốn liệt kê.

I.e : Cũng thêm một từ có nguồn gốc Latinh nữa và được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh. I.e là viết tắt của id est, có nghĩa tương đồng với that is ( kia là/ đó là) hoặc cũng có thể hiểu như in the other hand ( nói một cách khác là). I.e dùng để diễn tả một ý gì đó đã được đề cập đến trong câu từ trước đó.

Ngoài ra I.e khi được viết liền thành IE. Và được sử dụng trong lĩnh vực tin học thì nó sẽ được hiểu là “Internet Explorer”. Đây là một trình duyệt web được tạo bởi Microsoft và sử dụng kèm hệ điều hành Windows.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và làm việc sau này.

Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Từ khóa: ,
Để Lại Bình luận Cùng chuyên mục

CNN có nghĩa là gì? Giải đáp CNN cho mọi người hiểu.

Hiện nay những từ viết tắt trở nên khá thông dụng. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà nó còn nổi lên như một trào lưu của giới trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của những từ viết tắt ấy....

232

BBL, BBS có nghĩa là gì? Viết tắt của từ nào?

Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ phổ thông nhất trên thế giới. Khi đến một quốc gia bất kỳ nào đó, việc bất đồng ngôn ngữ là không thể tránh khỏi. Và các quốc gia trên thế giới đã ngầm định lấy tiếng Anh là một...

204