FBI – CIA được viết tắt của từ nào?


Những tín đồ cuồng phim hành động Mỹ chắc hẳn sẽ biết rất rõ FBI, CIA là gì. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nó là viết tắt của từ tiếng Anh nào. Để giải đáp thắc mắc ấy cho các bạn chúng tôi có bài viết dưới đây. Bạn nào muốn tìm hiểu thì có thể tham khảo để biết thêm cho mình một kiến thức mới nhé.

Giải đáp thắc mắc 2 từ viết tắt FBI và CIA cho mọi người hiểu.Hình ảnh fbi cia la gi in FBI - CIA được viết tắt của từ nào?

FBI, CIA thực chất là tên viết tắt của 2 tổ chức lớn của Hoa kỳ. Chúng ta biết đến hai tổ chức lớn này chủ yếu thông qua truyền hình, phim ảnh, thời sự…

  • FBI: Từ đầy đủ là Federal Bureau of Investigation. Có nghĩa là Cục điều tra Liên bang Hoa Kỳ. Đây là tổ chức thuộc bộ tư pháp của Mỹ. Nhiệm vụ chính của FBI là điều tra những vụ án, tội phạm ở cấp liên bang. FBI còn có đội đặc nhiệm chuyên điều tra về trọng án và khủng bố. Đây là nỗi khiếp sợ đối với những tội phạm của quốc gia này.
  • CIA: Central Intelligence Agency. Có nghĩa là Cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ. Đây là cơ quan tình báo hàng đầu của nước Mỹ. Nhiệm vụ chính của CIA là thu thập, xử lý và phân tích những thông tin tình báo ảnh hưởng đến chính trị và an ninh quốc gia đến từ khắp nơi trên thế giới. Những thông tin sau khi được xử lý sẽ được thông báo đến tổng thống và nội các Mỹ.

Nếu như FBI tập trung xử lý những vụ án bên trong phạm vi lãnh thổ quốc gia của mình thì CIA chủ yếu thu thập những thông tin ở nước ngoài có sự ảnh hưởng đến quốc gia của mình. Đây là 2 cơ quan vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến an ninh Hoa Kỳ.

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích mà các bạn muốn tìm hiểu.

Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Từ khóa: ,
Để Lại Bình luận Cùng chuyên mục

E.G – I.E là gì? Được viết tắt của từ nào?

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ thông được sử dụng trên toàn thế giới. Việc học và cập nhật cho mình vốn tiếng Anh nhất định là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn hội nhập, hay đơn giản là giao tiếp dễ dàng hơn. Cũng...

215