Giải đáp các từ GDP là gì, GNI là gì, GNP có nghĩa là gì?


Trong cuộc sống có lẽ không ít lần chúng ta bắt gặp những từ như GDP, GNI, GNP… Nhất là trên báo trí, truyền hình. Đây là những từ ngữ chuyên ngành được sử dụng trong kinh tế. Vậy đối với những người đang học tập và hoạt động trong lĩnh vực kinh tế. Chắc chắn sẽ không còn lạ lẫm với những từ này nữa. Nhưng đối với những người không làm kinh tế, hay đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này có thể còn đang rất mơ hồ về ý nghĩa của 3 cụm từ trên. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn làm sang tỏ vấn đề này.

Hãy cùng theo dõi xem ý nghĩa của GDP, GNI, GNP là gì nhé.Hình ảnh gni la gi gdp la gi in Giải đáp các từ GDP là gì, GNI là gì, GNP có nghĩa là gì?

Giải nghĩa của 3 từ GDP, GNI, GNP là gì cho mọi người hiểu

GDP là gì? ( viết tắt của Gross Domestic Products) : Là một chỉ tiêu đo lường tổng giá trị thị trường của tất cả các hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất ra trong phạm vi lãnh thổ quốc gia trong một thời gian nhất định ( thường là một năm). GDP còn được gọi là Tổng sản phẩm quốc nội.

– GNI là gì? ( viết tắt của Gross National Income) : Là chỉ tiêu kinh tế chỉ tổng thu nhập quốc gia tính trong một thời gian nhất định ( thường là một năm).

– GNP là gì? ( viết tắt của Gross National Product) : Là chỉ tiêu đo lường tổng giá trị thị trường của tất cả các hàng hóa. và dịch vụ cuối cùng được sản xuất bằng yếu tố sản xuất của một quốc gia trong một thời gian nhất định, thường là một năm. ( Tổng sản phẩm quốc gia).

Hy vọng bài viết này giải đáp GNP, GNI, GDP là gì của chúng tôi. Cung cấp một lượng kiến thức nhất định cho các bạn muốn tìm hiểu về kinh tế.

Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Để Lại Bình luận Cùng chuyên mục

E.G – I.E là gì? Được viết tắt của từ nào?

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ thông được sử dụng trên toàn thế giới. Việc học và cập nhật cho mình vốn tiếng Anh nhất định là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn hội nhập, hay đơn giản là giao tiếp dễ dàng hơn. Cũng...

171

DJ có nghĩa là gì? Giải nghĩa thế nào là DJ dễ hiểu hơn.

Trong cuộc sống hiện đại và sôi động hiện nay DJ trở nên quen thuộc với giới trẻ. Mọi người biết đến DJ là những nhạc sôi động, nhạc sàn. Được chơi ở vũ trường hay quán bar, sàn nhảy… Tuy nhiên đa số mọi người không...

198

ĐCM – DKM có nghĩa là gì? Dịch theo nghĩa khác.

Có lẽ tất cả mọi người đều biết nghĩa của từ ĐCM hay ĐKM là gì rồi và mình sẽ không cần nhắc lại ở đây nữa. Nhưng cái mà mình muốn nói ở bài viết lần này lại là những ý nghĩa khác, những cách dịch...

209